Sau chuỗi 6 trận El Clasico liên tiếp tịt ngòi, Messi đã nổ súng trở lại vào lưới Real Madrid, không chỉ 1 mà 2 lần. Điều này giúp Messi thống tri danh sách phá lưới ở El Clasico xuyên suốt lịch sử với 23 pha lập công, hơn 5 bàn so với người xếp thứ 2 là huyền thoại Real Madrid, Alfredo Di Stefano.

Tuy nhiên nhìn rộng ra toàn xứ bò tót, Messi vẫn không phải người phá lưới Real Madrid nhiều nhất. Người được cho là ‘sát thủ mọi thời đại’ với Kền kền trắng là huyền thoại Telmo Zarra của Athletic Bilbao.

Trong 15 năm sự nghiệp của mình tại Bilbao, cố cầu thủ Zarra đã có 24 bàn thắng vào lưới Real Madrid (17 bàn ở La Liga và 7 bàn ở các giải đấu cúp). Kỷ lục của huyền thoại xứ Basque đã tồn tại suốt 62 năm qua và chưa bị phá vỡ.

Song Messi cũng chỉ còn kém kỷ lục này vỏn vẹn 1 bàn. Cơ hội để đội trưởng ĐT Argentina vượt qua huyền thoại Telmo Zarra là rất lớn khi anh vẫn còn nhiều năm tháng thi đấu phía trước.

Bên cạnh thành tích phá lưới các thủ thành của Real Madrid, Messi còn sở hữu 13 đường kiến tạo trong tổng số 34 trận Siêu kinh điển từng tham dự.

Xếp dưới Messi về thành tích ghi bàn vào lưới Real Madrid là Cesar Rodriguez (13 bàn), Samuel Eto’o (11 bàn), Darko Kovacevic và David Villa (10 bàn).

Highlights Real Madrid 2-3 Barcelona