Nguồn tin từ Don Balon cho hay, Mesut Oezil được xem là phương án thay thế cho Philippe Coutinho. Trước đó Barcelona đã 3 lần hỏi mua ngôi sao người Brazil nhưng bị CLB Liverpool nói chung và đặc biệt là huấn luyện viên Juergen Klopp từ chối.

Cựu tiền vệ của Real Madrid là lựa chọn ưu tiên của gã khổng lồ xứ Catalan vào lúc này. Nguyên do là bởi hợp đồng giữa anh cùng Arsenal sắp mãn hạn và phí chuyển nhượng rẻ hơn. Thậm chí, nếu thuyết phục được cầu thủ gốc Thổ Nhĩ Kỳ cập bến Camp Nou vào Hè 2018, Blaugrana còn không phải bỏ ra đồng nào.

Để đón trò cũ mà Jose Mourinho khao khát tái hợp tại MU ngay trong tháng 1/2018, Ernesto Valverde sẵn sàng để Andre Gomes chuyển tới Arsenal và hi vọng có thể điền thêm cầu thủ này vào thỏa thuận với CLB thành London.

Lời đề nghị mà Barca đưa ra là 17 triệu bảng kèm thêm tiền vệ người Bồ Đào Nhatrong thỏa thuận. Họ sẽ không chấp nhận đưa ra mức phí cao hơn.

Trước đó trong buổi phỏng vấn sau trận thắng Tottenham, Arsene Wenger xác nhận cả Alexis Sanchez lẫn Mesut Oezil đã nhận được đều nhận lời mời gọi hấp dẫn từ các CLB khác.

“Họ yêu CLB, yêu đội bóng này. Nhưng các CLB hàng đầu khác cũng đã đưa ra những đề nghị rất tốt”.