Rạng sáng nay, Barcelona đã bị Valencia cầm hòa 1-1 trong trận cầu tâm điểm vòng 13 La Liga. Điều đáng nói trong màn so tài này là Lionel Messi đã bị trọng tài từ chối một bàn thắng hợp lệ.

Đó là tình huống xảy ra ở phút thứ 19. Bóng đã lăn qua vạch vôi khung thành của Valencia một cách rõ ràng nhưng giới ‘cầm cân nảy mực’ lại không công nhận.

Điều này khiến cho chân sút người Argentina trải qua chuỗi trận không ghi bàn đáng quên. Bởi đây đã là trận thứ 6 liên tiếp trên mọi đấu trường anh mất đi cảm giác ăn mừng các pha lập công.

Trước đó, Messi đã không thể ‘nổ súng’ khi Barca chạm trán Juventus, Olympiakos tại Champions League. El Pulga cũng không thể đưa bóng vào được khung thành của Sevilla, Leganes, Valencia tại La Liga. Trận còn lại anh ‘tịt ngòi’ là khi trong màu áo đội tuyển Argentina (đá giao hữu với đội tuyển Nga).

Đây là chuỗi tịt ngòi dài nhất trong… 7 năm qua của Messi. Lần gần nhất anh không thể lập công trong 6 trận liên tiếp trên mọi đấu trường là vào năm 2010.

Dù không ‘nổ súng’ thường xuyên trong thời gian gần đây nhưng Messi vẫn đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại La Liga. Anh đã có 12 bàn thắng sau 13 trận, nhiều hơn 2 bàn so với người xếp thứ 2 là Simone Zaza của chính Valencia.