Giới mộ điệu vẫn không khỏi thắc mắc vì sao HLV Zinedine Zidane lẫn Cristiano Ronaldo lần lượt chia tay Real Madrid. Bản thân Zizou vẫn im lặng, hay chính xác hơn, chưa bao giờ ông công khai lý do rời Bernabeu. Một phần nguyên khiến nhà cầm quân người Pháp thực hiện quyết định này đã được nhật báo El Pais (Tây Ban Nha) tiết lộ và nó có liên quan tới Gareth Bale.

Zidane từ chức HLV trưởng của Real Madrid hồi đầu tháng 6/2018, ngay sau khi vừa cùng CLB đoạt chức vô địch lần thứ 3 liên tiếp. Trước trận chung kết, chiến thuật gia 46 tuổi đã thông báo với Chủ tịch Florentio Perez rằng ông muốn bán Bale trong kỳ chuyển nhượng Hè 2018.

Ban đầu, Perez đã đồng ý với kế hoạch đó. Nhưng sau khi chứng kiến Bale lập cú đúp giúp Real Madrid đánh bại Liverpool, đặc biệt là siêu phẩm ‘xe đạp chổng ngược’, vị tỷ phú ngành xây dựng đã đổi ý.

Ông đã bảo với Zidane rằng Bale giỏi hơn Ronaldo. Quan trọng hơn, ngôi sao tới từ Xứ Wales có thể tạo ra khác biệt ở những trận đấu lớn. Zizou thì vẫn một mực giữ ý định ‘thanh lý’ Gareth Bale nên đã từ chức.

Không lâu sau đó, Ronaldo cũng rời Berabeu để đầu quân cho Juventus. Bale dù tỏa sáng ở giai đoạn đầu mùa 2018/19 nhưng liên tiếp tịt ngòi trong thời gian qua và là một phần nguyên nhân khiến Real Madrid không thể ghi bàn trong 4 trận liên tiếp.