Hôm nay 9/11, 2 trận đấu của bảng B - AFF Cup 2018 đồng loạt khởi tranh lúc 19h. Ở trận đấu tại đảo quốc Sư tử, dù là một trong những quốc gia nhỏ bé nhất Đông Nam Á, song Singapore đã có 4 lần vô địch AFF Cup và Tiger Cup. Họ chỉ xếp sau Thái Lan (5 lần) về số lần đăng quang.

Lần cuối cùng ĐT Singapore vô địch một kỳ AFF Cup cách đây đã 6 năm (năm 2012). Hai lần tham dự gần nhất họ đều không vượt qua được vòng bảng. Bóng đá ở khu vực được xem là ‘vùng trũng’ này đã có sự thay đổi đáng kể và ĐT tới từ đảo quốc Sư tử không phải là ứng viên thực sự cho ngôi vương tại AFF Cup 2018.

Vai trò ấy được ‘chuyển giao’ cho Indonesia. ĐT tới từ xứ Vạn đảo đã vào tới chung kết AFF Cup 2016 và đang khao khát lần đầu tiên đăng quang tại đấu trường khu vực. Ở cặp đấu còn lại giữa Thái Lan vs Timor Leste, đúng ra, đây là trận đấu mà Timor Leste được đá trên sân nhà.

Nhưng sau khi khảo sát, BTC AFF Cup đã quyết định trận đấu này diễn ra tại SVĐ Rajamangala (Thái Lan). Như vậy, vô tình Thái Lan được lợi thế khi là đội duy nhất đá 3 trận sân nhà tại vòng bảng. Và cho dù đưa đến AFF Cup 2018 không phải lực lượng tối ưu, nhưng người Thái vẫn tỏ ra vượt trội, cùng với đó là vị trí ứng viên số 1 chức vô địch.

Lịch phát sóng 2 trận đấu AFF Cup 2018 hôm nay

- 19h: Singapore vs Indonesia (VTV6)

- 19h: Thái Lan vs Timor Leste (VTV5).