Mây họa ánh trăng là dự án phim cổ trang được đạo diễn Kim Sung Yoon chuyển thể từ một bộ truyện tranh hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo khán giả yêu mến phim Hàn Quốc bởi sự góp mặt của những minh tinh hàng đầu xứ sở kim chi như Park Bo Gum, Kim Yoo Jung.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của một cô gái cải trang vào hoàng cung làm thái giám sau đó nảy sinh tình cảm với hoàng tử triều Joseon. Dù là một bộ phim cổ trang song Mây họa ánh trăng lại đi theo hướng hài kịch với nhiều tình huống hài hước song cũng không kém phần lãng mạn.
 
Sự xuất hiện của hai tài tử sáng giá tại xứ Hàn là Park Bo Gum và Kim Yoo Jung thủ vai hai nhân vật chính sẽ là cơ sở để người xem tin vào một dự án phim thành công của Mây họa ánh trăng.
 
Tập đầu tiên của Mây họa ánh trăng sẽ lên sóng KBS vào 20h00 thứ Hai ngày 22/8. Dự án phim đình đám này sẽ được phát sóng trong khung giờ vàng thứ 2 và thứ 3 thay thế cho bộ phim Tâm hồn tươi đẹp – Beautiful Mind vừa kết thúc. Mây họa ánh trăng tập 1 phụ đề tiếng Việt sẽ có trên HTV2 bắt đầu từ ngày 23/8.
 
Trailer bộ phim Mây họa ánh trăng - Moonlight Drawn By Clouds: