Trong tập 6 này, khán giả cuối cùng cũng hiểu được ý nghĩa của tên phim với câu nói của Lam (Nhã Phương): “Đừng quen những cô gái không biết ăn sầu riêng, đừng yêu những chàng trai không biết ăn mù tạt”. Còn Zippo - đó là kỷ vật của một người vô cùng thân thiết tặng cho Huy (Phạm Anh Tuấn). 

Tóm tắt phim: Ở Zippo, mù tạt và em, người đẹp Nhã Phương vào vai cô nữ sinh Lam nhà nghèo nhưng mạnh mẽ, bản lĩnh và có phần hơi nam tính. Để trang trải tiền ăn học, ban ngày Lam đi học còn chiều về muối dưa đem bán.

Hai chàng công tử Sơn và Huy đều có tình cảm với Lam, rồi vì ngại nhau là bạn thân nên cả hai có ý nấn ná, đến khi cô gái quyết định rời bỏ cả hai người, họ mới nhận ra tình yêu không phải là thứ để nhường nhau. Một ông bố luôn áp đặt vì muốn tốt cho con mình, có thật sự là điều tốt. Các bạn trẻ nên chọn một nghề nghiệp mình yêu thích hay sẽ nghe theo sự sắp xếp của gia đình? Những mảng màu gia đình - bạn bè - tình yêu - công việc - gia đình cùng hòa quyện,làm nên bức tranh tuổi trẻ nhiều màu sắc mà mỗi người đều có thể nhìn thấy mình trong đó.

Xem phim Zippo Mù tạt và Em - Tập 7

Tập 8 Zippo, Mù tạt và Em sẽ lên sóng VTV3 vào 21h10 thứ 4 (27/7). Mời quý vị chú ý đón xem!