Balotelli liên tục tỏa sáng trong màu áo Nice để giúp đội bóng này bỏ xa phần còn lại của Ligue 1 tới 6 điểm sau 11 vòng
 
Chấp nhận chuyển sang thi đấu tại Nice không phải là một bước lùi trong sự nghiệp mà là quyết định sáng suốt của Balotelli. Tại Allianz Riviera nói riêng và Ligue 1 nói chung, tiền đạo lắm tài nhiều tật này thỏa sức "quậy phá". Nhưng không còn là những màn nghịch dại với bản thân và các đồng đội, mà là sự "quậy phá" trên sân cỏ bằng những màn trình diễn thuyết phục.

Đêm qua cũng vậy, trước Nantes, Balotelli một lần nữa cho thấy sự lợi hại của mình. Bàn thắng mở tỉ số được ghi bởi Wylan Cyprien ngay phút thứ 9 nhưng công đầu trong pha lập công này phải thuộc về chân sút người Italia bởi trước đó anh đã một mình thu hút sự chú ý của cả hàng phòng ngự cũng như thủ thành đối phương trước khi tạo điều kiện cho Cyprien dễ dàng đưa bóng vào khung thành đã bỏ trống.

Không chỉ tạo điều kiện cho đồng đội lập công, Balotelli còn tự mình nâng tỉ số lên 2-0 sau tình huống phá bẫy việt vị thông minh để nhận đường chuyền vượt tuyến của Jean Michael Ser. Công việc còn lại khá đơn giản với "Bad boy" khi trước mặt chỉ còn Remy Riou và anh dễ dàng đánh bại thủ thành 29 tuổi bằng cú vẩy má ngoài chân phải điệu nghệ.

Đây đã là pha lập công thứ 6 tại Ligue 1 và thứ 7 trên mọi mặt trận của của Balotteli. Anh được cho ra nghỉ ở phút thứ 75 trong tràng pháo tay rộn rã của các cổ động viên trên các khán đài sân Allianz Riviera.

Một sự hồi sinh ngoạn mục của Balotelli trên đất Pháp. Sự hồi sinh ấy là nhân tố quan trọng giúp Nice khiến tất cả Ligue 1 phải ngước nhìn bằng ánh mắt trầm trồ, thán phục. 26 tuổi chưa phải là quá muộn để anh chàng "bad boy" ngày nào làm lại từ đầu.
 
Video: Nice 4-1 Nantes