Theo nguồn tin của L’Equipe, Paris SG sẽ không bị UEFA xử phạt việc vi phạm luật công bằng tài chính. Cơ quan kiểm soát tài chính của UEFA đã điều tra Paris SG suốt 5 ngày qua nhưng không tìm thấy dấu hiệu Paris SG phạm luật.

Trước đó, nhiều thông tin cho biết Paris SG bị UEFA “tuýt còi” vì có quá nhiều hợp đồng tài trợ có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy hợp đồng của CLB này với các đối tác kinh doanh Qatar (Qatar National Bank, Ooredoo, beIN Sports, Qatar Tourism Authority, Aspetar) đều không có vấn đề nghiêm trọng.

Chính vì thế, việc bạo chi mua Neymar ở mùa Hè năm ngoái không khiến Paris SG chịu án phạt từ UEFA.

Cũng theo L’Equipe, Paris SG cần phải kiếm về 60 triệu euro trước ngày 30/6 tới (thời điểm chốt năm tài chính 2017-18) nếu không muốn gặp rắc rối lớn. Ở mùa giải tiếp theo, Paris SG sẽ phải chịu thêm phí chuyển nhượng lên đến gần 170 triệu euro của Kylian Mbappe.

Theo cách tính kế toán của các CLB (tính giá chi phí chuyển nhượng từng năm), Paris SG sẽ phải gánh hơn 60 triệu euro trong năm tài chính 2018-19 vì Neymar (33 triệu) và Mbappe (34 triệu). Chính vì thế, họ cần thu lại số tiền này trước khi muốn bạo chi mua thêm ngôi sao mới.

Trong tuyên bố mới phát đi, UEFA nhấn mạnh họ sẽ tiếp tục “giám sát” chặt chẽ các thương vụ của Paris SG.