Là một trong những ứng viên vô địch Ligue 1 ở các mùa giải trước đó song mùa 2018/19 hiện tại Monaco mới chỉ giành được 6 điểm sau 9 vòng đấu. Họ vừa trải qua chuỗi 3 trận thua liên tiếp tại giải đấu cao nhất nước Pháp. Trong 6 vòng đấu gần nhất, HLV Leonardo Jardim và các học trò không biết đến mùi vị chiến thắng: hòa 2 và thua 4.

Ở Champions League, tình hình cũng không khá hơn là bao với CLB xứ Công quốc. Họ toàn thua trong 2 lượt đấu đầu tiên trước Atletico Madrid và Dortmund. Nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng đang hiện hữu với CLB từng vào tới bán kết mùa 2016/17.

Điều đó khiến ông Jardim đánh mất sự tin tưởng của Ban lãnh đạo. Họ quyết định sa thải ông vào đêm qua (11/10) theo giờ Việt Nam để hi vọng cứu vãn được tình hình.

Nhà cầm quân 44 tuổi mang quốc tịch Bồ Đào Nha nhưng sinh tại Venezuela dẫn dắt Monaco từ năm 2014. Ông góp công không nhỏ biến đội chủ sân Stade Louis II trở thành một trong những thế lực của bóng đá Pháp. Mùa 2016/17, họ thậm chí còn qua mặt gã khổng lồ PSG để vô địch Ligue 1 một cách thuyết phục.

Nhưng chính sách ‘bán máu’ của Ban lãnh đạo khiến Jardim gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng lực lượng kế cận. Mùa trước, Monaco bị PSG bỏ cách tới 13 điểm trên bảng xếp hạng chung cuộc tại Ligue 1. Mùa này, mọi thứ còn tệ hại hơn với họ khi chỉ xếp thứ 3 từ dưới lên sau 9 vòng đấu.