Các tin đồn về mâu thuẫn giữa Neymar và Cavani xuất hiện sau chiến thắng 2-0 của PSG trước Lyon hôm 18/9. 

Ở trận đấu đó, ngôi sao người Brazil đã đề nghị Cavani nhường quyền đá phạt đền nhưng bị từ chối. Trước đó, khi Cavani xin đá một quả phạt trực tiếp ở cự ly đẹp, Dani Alves không chấp nhận nhưng lại nhường cho Neymar thực hiện.

Sau trận đấu, truyền thông Pháp rộ lên hàng loạt câu chuyện về mâu thuẫn giữa Neymar và Cavani. Thậm chí một số nguồn tin cho biết ông chủ PSG đã chi 1 triệu euro nhằm mua lại quyền đá 11m nhưng bị tiền đạo người Uruguay thẳng thừng từ chối. 

Bên cạnh đó, truyền thông cũng khẳng định phòng thay đồ PSG bị chia rẽ nghiêm trọng vì mâu thuẫn giữa Neymar và Cavani. Các tin đồn ngày càng lan rộng trong bối cảnh không có “nhân vật chính” nào lên tiếng bác bỏ.

Tuy nhiên, sau chục ngày im lặng, Neymar đã bất ngờ bác bỏ tất cả các tin đồn liên quan đến Cavani. Đồng thời, ngôi sao người Brazil cũng chỉ trích giới truyền thông bịa đặt mọi chuyện.

Trả lời các phóng viên, Neymar nói: “Họ sáng tác quá nhiều chuyện. Họ nói quá nhiều. Họ nói về những điều mà họ không hề biết. Họ cố gắng xâm nhập phòng thay đồ và vẽ nên những thứ không tồn tại”.

Ngoài ra, Neymar cũng cho biết anh và Cavani đã đạt thỏa thuận ai sẽ là người được ưu tiên đá phạt đền trong những lần tiếp theo. Mặc dù vậy, ngôi sao người Brazil không tiết lộ chi tiết thỏa thuận này.