Hè vừa rồi, PSG đã chiêu mộ thành công Gianluigi Buffon dưới dạng chuyển nhượng tự do. Nhưng họ vẫn chưa thực sự an tâm về vị trí ‘người gác đền’ một khi thủ thành kỳ cựu người Italia giải nghệ. Bởi vậy, họ quyết tâm chiêu mộ David de Gea, thủ thành chỉ còn 8 tháng hợp đồng với MU.

Thực ra, quá trình thương thảo giao kèo mới giữa ‘người nhện’ 27 tuổi với Quỷ đỏ đã được khởi động từ vài tháng trở lại đây. CLB chủ sân Old Trafford thậm chí đề nghị mức lương lên tới 375.000 bảng/tuần nhưng De Gea vẫn chưa đồng ý.

Daily Mail cho hay, sở dĩ cựu thủ môn của Atletico Madrid chưa sẵn sàng trở thành người hưởng lương cao nhất thế giới ở vị trí của mình là vì HLV Jose Mourinho. De Gea không trực tiếp mâu thuẫn với Người đặc biệt, nhưng những kết quả không tốt của MU trong thời gian qua khiến anh chưa yên tâm ở lại.

Theo Mirror, nếu nửa đỏ thành Manchester thất bại trong nỗ lực ‘trói chân’ thủ môn người Tây Ban Nha, PSG sẽ vào cuộc. Và mức lương họ dành cho De Gea cũng không hề kém những gì MU ‘chìa’ ra để thuyết phục anh ký hợp đồng mới.

Do Real Madrid đã chiêu mộ thành công Thibaut Courtois ở kỳ chuyển nhượng Hè 2018 nên PSG gần như sẽ ‘một mình một ngựa’ trong thương vụ này. Tài năng của De Gea là không phải bàn cãi và nếu thành công, gã khổng lồ thành Paris có thể yên tâm về khung gỗ trong dài hạn.