Memphis vẫn dành cho Mourinho sự tôn trọng đặc biệt sau những ngày tháng tồi tệ tại MU
 
Dưới thời Mourinho, Memphis trải qua những ngày tháng tồi tệ nhất trong sự nghiệp. Anh chỉ được ra sân vỏn vẹn 4 lần tại Premier League và tất cả đều từ ghế dự bị với tổng cộng… 20 phút thi đấu. Trên toàn bộ các đấu trường, cầu thủ 22 tuổi được góp mặt 8 lần nhưng chỉ được đá chính đúng 1 trận tại EFL Cup.

Dĩ nhiên, vì chỉ có cả thảy 89 phút thi đấu mùa này nên đóng góp của Memphis cho Quỷ đỏ chỉ là con số 0 tròn trĩnh: 0 bàn thắng, 0 đường kiến tạo.

Những tưởng bị Mourinho “đày ải” như vậy, cựu “Vua phá lưới” Eredivisie sẽ sinh lòng oán hận. Nhưng không, trong một động thái mới nhất, Memphis tỏ ra thông cảm với Người đặc biệt và thừa nhận đã học được những điều hữu ích từ ông thày người Bồ Đào Nha.

“Tại Manchester tôi luôn làm việc chăm chỉ và chờ đợi cơ hội đến với mình. Những lời của Mourinho luôn rất hay và hữu ích”, Memphis chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình chính thức của Lyon.

“Tôi không hề oán trách Mourinho. Ông ấy tuyệt vời trên cả tư cách huấn luyện viên và con người. Tôi nghĩ trong bất kỳ hoàn cảnh nào ông ấy cũng muốn những điều tốt đẹp cho tôi. Giờ thì tôi phải tập trung thi đấu để làm lại từ đầu”.

Trước đó Mourinho cũng bày tỏ sự nuối tiếc khi phải bán Memphis. Từ đó có thể thấy rằng việc Người đặc biệt muốn Memphis ra đi là để rèn luyện bản thân nhiều hơn trước khi đoàn tụ vào một ngày gần nhất thông qua điều khoản mua lại mà MU đã cài thêm vào hợp đồng chuyển nhượng anh với Lyon.