Theo lịch thi đấu từ nước chủ nhà Malaysia, môn bóng đá nam Sea Games 29 sẽ diễn ra từ ngày 19/8-31/8/2017. SEA Games 29 sẽ có 11 đội tham dự bao gồm chủ nhà Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor.

Các đội bóng sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu một lượt tính điểm chọn ra 2 đội nhất nhì mỗi bảng lọt vào vòng bán kết. Một điều đặc biệt là ở kỳ Sea Games này, giới hạn độ tuổi cho các cầu thủ tham gia môn bóng đá nam đã được thông qua là U22.
 
U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 29 với lứa cầu thủ đầy tài năng như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng...kết hợp cùng các đàn em xuất sắc vừa dự U20 World Cup 2017. Vì thế, NHM nước nhà đang rất kỳ vọng U22 Việt Nam lần đầu tiên lấy vàng ở môn bóng đá Nam SEA Games trong lịch sử.
 
Nhìn sang các đội bóng dự giải, U22 Thái Lan tuy không sở hữu nhiều cầu thủ xuất sắc như mọi năm, nhưng họ vẫn ở vị trí 'quyền lực tối thượng' tại khu vực Đông nam Á mà không cần phải bàn cãi. U22 Malaysia có lợi thế chủ nhà, 'những chú hổ' cũng là một đối thủ cực kỳ đáng ngại đối với U23 Việt Nam.
 
Theo dự kiến, ngày 8/7/2017 tới đây sẽ tiến hành Lễ bốc thăm, xếp bảng cho môn bóng đá nam SEA Games 29, Bongdanet.vn sẽ cập nhật ngay Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29 sau khi những lá thăm được an bài từ BTC.