Các cầu thủ Long An tích cực tập luyện cho trận đấu với Viettel

Để góp mặt trong trận đấu này, Viettel đã phải rất vất vả mới có thể đánh bại được Nam Định với tỷ số 3-2 trong trận play-off đầu tiên. Trong khi đó, Long An tham dự với tư cách đội xếp thứ 3 từ dưới lên tại V.League 2016.

Để chuẩn bị cho cuộc đối đầu quan trọng này, Long An đã thanh lý 2 ngoại binh Marko Simic và Henry.  Theo điều lệ giải năm nay, đội V-League đá trận play-off với đội hạng Nhất sẽ không sử dụng ngoại binh. Đây cũng là nét mới trong quá trình thay đổi của VPF nhằm tăng tính cạnh tranh hơn.

Về lực lượng, Long An hiện đối mặt với một số chấn thương. Đáng kể nhất là trung vệ Hoàng Lâm. Khả năng ra sân của cầu thủ này là còn bỏ ngỏ. Nếu Hoàng Lâm không thể ra sân, hệ thống phòng ngự của Long An sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Lịch thi đấu Play-off lên hạng V.League 2017: Long An vs Viettel,17h00 ngày 23/9
Các cầu thủ trẻ của Viettel cũng rất đáng gờm

Trong khi đó, với nòng cốt lực lượng đa số các cầu thủ trẻ do mình đào tạo, Viettel không được đánh giá cao bằng Long An nhưng họ lại có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi kéo quân vào Đà Nẵng do giải hạng nhất kết thúc sớm.

Được biết, lãnh đạo đội Long An đã treo thưởng cho đoàn quân của HLV Ngô Quang Sang 1 tỷ đồng nếu trụ hạng thành công. Ngoài ra, chủ tịch đội bóng Võ Thành Nhiêm cũng mời ông Calisto đến sân dự khán cổ vũ cho các học trò cũ.

Trận play-off sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 23/9 tới tại sân Chi Lăng. Đội thắng trong trận đấu giữa Long An và Viettel sẽ giành quyền chơi ở V.League 2017.