Tiền vệ Trần Minh Vương đã chơi cực hay ở giai đoạn 2 mùa giải 2017 và được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan hồi tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Thái Bình này chưa có cơ hội ra sân và mục tiêu của anh là ở ĐT U23 Việt Nam. 

Trong danh sách ĐT U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Giải giao hữu diễn ra tại Thái Lan (M-150), Minh Vương cùng với 8 cầu thủ của HAGL khác đều góp mặt. Những nỗ lực trong thời gian qua, tiền vệ trưởng thành từ lứa năng khiếu của HAGL được kỳ vọng sẽ trở thành nhân tố mới dưới trướng của HLV Park Hang Seo. 

Tuy nhiên, vận may chưa mỉn cười với Minh Vương khi anh gặp chấn thương ngày trước thời điểm U23 Việt Nam chốt danh sách cầu thủ sang Thái Lan. Không chỉ lỡ hẹn Giải M-150 ở Thái Lan, Minh Vương còn lỡ cơ hội tham dự VCK U23 châu Á 2018 diễn ra vào tháng 1 tới Trung Quốc bởi chấn thương bắp đùi sau nghiêm trọng khiến Minh Vương sẽ phải nghỉ thi đấu 2 tháng.

Chia sẻ với báo giới khi bị gạch tên, Minh Vương buồn bã cho biết: “Thật sự năm 2017 với tôi quá đen đủi. Đầu năm nay khi U22 Việt Nam hội quân tôi bị chấn thương gối và không thể tham dự. Cũng vì vết thương đó khiến tôi không kịp góp mặt trong phần của đội tham dự SEA Games 29. Bóng đá là vậy tôi chỉ còn biết cố gắng trở lại ở V.League 2018”.

Minh Vương và Tuấn Anh, Đông Triều là những cầu thủ bị gạch tên khỏi U23 Việt Nam do cùng dính chấn thương. Tuấn Anh cũng gặp vận đen với người đồng hương Minh Vương khi chấn thương khiến cho tiền vệ tài hoa này lỡ hẹn nhiều giải đấu cùng với ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam.