Chiều hôm qua (6/12), U23 Việt Nam đã có trận đấu khớp lại đội hình và gút danh sách 27 cầu thủ sẽ sang Thái Lan tham dự giải đấu giao hữu M-150. HLV Park Hang Seo đã khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ khi để Công Phượng trên băng ghế dự bị, dù cầu thủ này hoàn toàn khỏe mạnh và không gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan tới chấn thương.

Trên thực tế, khi thiếu vắng Công Phượng, cả 2 đội hình chơi theo sơ đồ 3-5-2 mà HLV Park Hang Seo mới áp dụng cho Tuyển U23 Việt Nam tỏ ra khá bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành của đối phương. Ngoại trừ bàn thắng của Anh Tài ngay ở hiệp 1 thì trận đấu diễn ra khá buồn tẻ và không có nhiều pha bóng tấn công đẹp mắt.

Phải mãi tới khi hiệp 2 bắt đầu, Công Phượng được HLV Park Hang Seo tung vào sân thì thế trận mới trở nên hấp dẫn hơn. Công Phượng thi đấu khá biến ảo và linh hoạt. Lúc thì anh sắm vai trò tiền đạo, nhưng khi cần lại có thể chơi như một tiền vệ tổ chức tấn công. Với kỹ thuật cá nhân tốt cùng nhãn quan chiến thuật sắc bén, rất nhanh chóng Công Phượng để lại dấu ấn đậm nét với cú đúp bàn thắng và 1 đường kiến tạo cho Minh Vương lập công.

Cũng phải nói thêm rằng, trong sơ đồ 3-5-2, nơi mà tuyến giữa góp mặt rất nhiều cầu thủ đã có thời gian ăn tập và thi đấu cùng Công Phượng như Văn Thanh, Hồng Duy, Quang Hải, Ngọc Quang, Văn Toàn…Điều này tạo nên một hàng tiền vệ thi đấu ăn ý, gắn kết và giàu chất kỹ thuật với những đường ban bật nhỏ, ngắn, sệt ở tốc độ cao.

Trong lối chơi mà HLV Park Hang Seo đang xây dựng cho U23 Việt Nam, Công Phượng được xem là điểm đến đến quan trọng của trái bóng trong các đợt tấn công. Tùy từng tình huống mà Công Phượng có thể cầm, đi bóng và sút xa. Hoặc tiền vệ HAGL có thể phối hợp và tung ra đường chuyền quyết định cho đồng đội lập công. Rõ ràng, Công Phượng sẽ là một trong những con át chủ bài trong cách vận hành chiến thuật mà HLV người Hàn Quốc áp dụng cho U23 Việt Nam trên đất Thái Lan tới đây.

Theo Thể thao văn hóa