Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) phối hợp cùng các đơn vị liên quan quyết định tổ chức giải giao hữu M-150 Cup, diễn ra từ ngày 9 đến 15/12 tại tỉnh Buriram. Giải thu hút 5 trong 6 đội sẽ thi đấu tại VCK U23 châu Á 2018. Chủ nhà Thái Lan nằm ở bảng A cùng Nhật Bản, CHDCND Triều Tiên. Còn Việt Nam, Uzbekistan và Myanmar thi đấu ở bảng còn lại.

Đây là dịp tốt để các đội rà soát lực lượng chuẩn bị cho VCK, diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 1/2018. Dù Buriram cách Bangkok hơn 300 km, Thái Lan tự tin sẽ tổ chức giải đấu thành công. FAT quyết định chọn sân I-Mobile có sức chứa hơn 32.000 chỗ ngồi làm nơi diễn ra các trận đấu.

Sáng 6/12, các quầy vé của sân chưa hoạt động. Tuy nhiên, mặt sân liên tục được các công nhân chăm sóc rất kỹ, đặc biệt đảm bảo độ ẩm để đảm bảo điều kiện thi đấu. Các phòng chức năng như phòng thay đồ hai đội, phòng họp báo, phòng trọng tài… đều được chuẩn bị gần như xong xuôi.

Bên ngoài sân, những tấm phướn lớn có in logo giải đấu kèm một số cầu thủ ngôi sao của U23 Thái Lan như Worachit, Chendrop Samphaodi… đã được dựng lên. Khán giả đi xe có thể dễ dàng nhận biết từ xa. Một số hạng mục đang được gấp rút sửa chữa, đảm bảo đến ngày thi đấu mọi thứ đều được hoàn tất.

Đặc biệt các đơn vị truyền thông lớn của Thái Lan đã có mặt tại sân I-Mobile từ cách đây mấy hôm để thiết lập hệ thống dây dẫn, kiểm tra tín hiệu. Các trận đấu của U23 Thái Lan tại giải sẽ được trực tiếp trên sóng của kênh True4U.

U23 Thái Lan cũng chính là đội đến Buriram sớm nhất và sẽ có buổi tập đầu tiên trên sân phụ, ngoài sân I-Mobile vào chiều tối 6/12. Một ngày sau đó, các đội bóng khác sẽ đến. BTC đã lên lịch tập, bố trí khách sạn cho các đội lưu trú. Riêng U23 Việt Nam sẽ ở tại Alvarez – một trong những khách sạn sang trọng nhất ở tỉnh Buriram.

Vé các trận đấu sẽ được bán từ 10h sáng, bắt đầu từ ngày 9/12. Ban tổ chức sẽ tiến hành bán trực tuyến hoặc tại sân với mức giá trung bình 100 baht (70.000 đồng).