Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung từ ngày 1/12 và Tuấn Anh chưa thể tập cùng các đồng đội một buổi nào. Tiền vệ sinh năm 1995 phải tập riêng cùng bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy suốt những ngày qua ở sân tập và cả phòng gym. Theo đại diện VFF, BHL U23 Việt Nam sẽ không mạo hiểm và để Tuấn Anh có thời gian hồi phục hoàn toàn chấn thương.

Chấn thương đầu gối của Tuấn Anh gặp phải sau SEA Games 29. Anh bỏ lỡ cả giai đoạn lượt về cùng HAGL và mới chỉ tập nhẹ lại được gần 2 tháng. Tiền sử đa chấn thương trong quá khứ khiến sự nghiệp của Tuấn Anh gặp nhiều trắc trở.

Kể từ thời HLV Miura, Tuấn Anh luôn được đánh giá cao về kỹ thuật chơi bóng. Tuy nhiên, tất cả các đời HLV U23 Việt Nam hay đội tuyển quốc gia đều rất e dè khi sử dụng Tuấn Anh do lo ngại việc cầu thủ này gặp chấn thương.

HLV Park Hang Seo có lẽ hiểu điều này. Ông vẫn gọi Tuấn Anh lên tập trung nhưng gần như chắc chắn ông sẽ không mang theo tiền vệ này đến Giải giao hữu M150 tại Thái Lan, diễn ra từ ngày 9/12 đến 15/12. Ông chờ đợi những tín hiệu tích cực từ chấn thương của Tuấn Anh ở giai đoạn hai của đợt tập trung cho đến trước VCK U23 châu Á 2018.

Ngoài Tuấn Anh, U23 Việt Nam còn trung vệ Tiến Dũng, tiền vệ Đông Triều và tiền vệ Thanh Thịnh phải tập riêng. Thủ môn Minh Long cũng sẽ không thể tham dự Giải M150 và hiện đang ở lại đội để trợ giúp cho trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh huấn luyện.

Ở buổi tập chiều 5/12, HLV Park Hang Seo cũng phải để thủ môn Bùi Tiến Dũng nghỉ ngơi. Thủ môn 20 tuổi gặp chấn thương nhẹ ở tay và đầu gối phải. Anh tập 1 giờ đồng hồ trước khi được cho ra nghỉ.

U23 Việt Nam sẽ còn một buổi tập vào sáng mai (6/12). Một ngày sau, toàn đội sẽ di chuyển sang Thái Lan tham dự giải M150.

Tại giải đấu này, U23 Việt Nam nằm ở bảng B với U23 Myanmar và U23 Uzbekistan. Nếu xếp thứ nhất, U23 Việt Nam sẽ đá trận chung kết, còn nếu xếp thứ 2, thầy trò HLV Park sẽ thi đấu trận tranh hạng 3 vào ngày 15/12.

HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách các cầu thủ tham dự giải sau buổi tập sáng 6/12. Dự kiến, ông sẽ đem theo 27 cầu thủ sang đất Thái.

Ở đợt tập trung này, HLV Park Hang Seo gọi tổng cộng 35 cầu thủ. Tuy nhiên, những cái tên không thể tham dự Giải M150 cũng đã dần lộ diện. Ngoài Tuấn Anh, Minh Long, còn có Tiến Linh không kịp hồi phục chấn thương, Văn Đại đã trở về U21 B.Bình Dương đá giải U21 Báo Thanh niên. 4 người còn lại nhiều khả năng sẽ là trung vệ Tiến Dũng, Đông Triều, Thanh Thịnh và Văn Long.