Thủ thành Phí Minh Long đã không thể song hành cùng U23 Việt Nam tại Giải M-150 diễn ra tại Thái Lan do gặp chấn thương. Việc thủ thành từng mắc sai lầm lớn ở SEA Games 29 bị gạch tên khiến cho người không khỏi mừng thầm. Thế nhưng, HLV Park Hang Seo lại đau đầu bởi Minh Long là người có nhiều năm ăn cơm tuyển và sở hữu nhiều kinh nghiệm nhất so với những đồng đội còn lại. 

Sang Thái Lan lần này gồm 3 thủ môn là Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC). Trong số này, Tiến Dũng là người được đánh giá cao nhất. Thủ thành gốc Thanh Hóa không chỉ góp công lớn giúp U19 Việt Nam đến World Cup U20 tại Hàn Quốc hồi tháng 5 vừa qua mà còn là người có số lần ra sân bắt chính tại V.League nhiều hơn 2 đồng đội còn lại. 

Nhưng cũng giống như Minh Long, sự ổn định và tâm lý vững vàng là điều mà Tiến Dũng đang còn thiếu. Gần nhất, thủ môn 20 tuổi này có tình huống ra vào không hợp lý, dẫn đến bàn thua của U21 B.BD tại VCK U21 QG 2017. Trước đó, anh cũng mắc lỗi gần như tương tự và đã khiến U23 Việt Nam thất bại 1-2 trước U23 Hàn Quốc tại Vòng loại U23 châu Á. 

Tuy vậy, Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ là thủ thành số 1 của U23 Việt Nam ở giải M-150 lần này. Còn Tuấn Ngọc và Văn Hoàng tuy có những thế mạnh khác nhau nhưng kinh nghiệm là điều họ còn thiếu. Trong những buổi tập vừa qua, HLV Park Hang Seo cũng đã để ý rất kĩ đến quá trình tập luyện của những thủ môn dưới sự tập luyện của trợ lý Nguyễn Đức Cảnh. 

Hơn ai hết, ông Park chắc chắn cũng đã được nghé tai hoặc xem qua băng hình về những sai lầm của thủ môn Việt Nam ở các đội tuyển trước đó. Trong trường hợp Tiến Dũng không có được trạng thái tâm lý tốt nhất thì nhà cầm quân người Hàn Quốc sẵn sàng thử nghiệm với 2 phương án còn lại. Mục tiêu của U23 Việt Nam là VCK U23 châu Á 2018 diễn ra vào tháng 1 tại Trung Quốc sắp tới chứ không phải là giải đấu ở Thái Lan. 

Danh sách U23 Việt Nam sang Thái Lan dự M150 Cup

Thủ môn: Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC).

Hậu vệ: Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Vũ Văn Thanh, A Hoàng (HAGL), Lê Văn Đại (FLC Thanh Hóa).

Tiền vệ: Bùi Tiến Dụng, Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội FC), Nguyễn Anh Tài (TP.HCM), Nguyễn Phong Hồng Duy, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon), Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Lâm Ti Phông (Sanna Khánh Hòa), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).