Tuấn Anh đã gặp chấn thương kể từ sau SEA Games và vắng mặt thời gian dài ở V.League 2017. Đó cũng là lý do tiền vệ tài hoa này không có tên trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan hồi tháng 11 vừa qua. Chấn thương của Tuấn Anh đã hồi phục và ra sân ở những vòng đấu cuối V.League và ngay lập tức anh được gọi trở lại ĐT U23 Việt Nam. 

Việc Tuấn Anh trở lại không chỉ làm đội bóng của bầu Đức cảm thấy vui mừng mà còn giúp HLV Park Hang Seo có thêm sự lựa chọn tốt cho vị trí đá cặp lý tưởng với Xuân Trường nơi hàng tiền vệ của U23 Việt Nam.

Đáng mừng hơn bao giờ hết, khi nên nhớ rằng V-League 2017 vừa kết thúc gần như Tuấn Anh đã vắng mặt trong phần lớn thời gian của mùa giải với hàng loạt chấn thương đến tái phát chấn thương, khiến nhiều người lo ngại tiền vệ tài hoa của HAGL còn phải nghỉ dài hơn. Sự có mặt của Tuấn Anh ở đội tuyển đã giải tỏa được nỗi lo phải nghỉ dài hơi. 

Nhưng rồi, Tuấn Anh lên tuyển cũng không thể theo được những giáo án nặng của HLV Park Hang Seo và chấn thương của anh đã tái phát. Sau khi tham khảo với bác sĩ của đội tuyển U23 Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã quyết định gạch tên Tuấn Anh khỏi danh sách. Đây là điều tốt cho tiền vệ gốc Thái Bình khi anh có thời gian dưỡng thương và nếu may mắn sẽ kịp trở lại trước VCK U23 châu Á 2018 diễn ra vào tháng 1 tới tại Trung Quốc. 

"HAGL theo dõi trường hợp Tuấn Anh rất kỹ và đoán em khó theo kịp các bài thể lực nặng của HLV Park Hang Seo ở thời điểm này. Cậu ấy mới bình phục, chân còn yếu nên HAGL cũng chỉ dám cho Tuấn Anh ra sân ở những trận không quan trọng cuối mùa để cậu ấy giữ cảm giác bóng. Tuấn Anh sẽ được chăm sóc đặc biệt để trở lại mạnh mẽ ở mùa giải 2018", trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh chia sẻ về chấn thương của Tuấn Anh sau khi cầu thủ này không được sang Thái Lan dự M-150 Cup.

Như vậy, khán giả lại tiếp tục lỡ hẹn với màn trình diễn kết hợp giữa Xuân Trường với Tuấn Anh ở ĐT U23 Việt Nam. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo sẽ cùng 27 cầu thủ sang Thái Lan dự M-150 Cup, giải đấu diễn ra từ ngày 9-15/12. Tuấn Anh, Minh Vương, Đông Chiều bị loại đều do chấn thương nhưng HAGL vẫn còn đóng góp tới 6 gương mặt như Văn Thanh, A Hoàng, Châu Ngọc Quang, Văn Toàn, Công Phượng, Hồng Duy. 

Danh sách U23 Việt Nam sang Thái Lan dự M150 Cup

Thủ môn: Đặng Ngọc Tuấn (SHB Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC).

Hậu vệ: Bùi Tiến Dũng (Viettel), Hoàng Văn Khánh (SLNA), Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Vũ Văn Thanh, A Hoàng (HAGL), Lê Văn Đại (FLC Thanh Hóa).

Tiền vệ: Bùi Tiến Dụng, Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội FC), Nguyễn Anh Tài (TP.HCM), Nguyễn Phong Hồng Duy, Châu Ngọc Quang, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon), Phạm Xuân Mạnh (SLNA).

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Lâm Ti Phông (Sanna Khánh Hòa), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng).