Ngày 9/12 tới đây, giải giao hữu M150 sẽ diễn ra trên đất Thái Lan. Đội chủ nhà ở bảng A, đụng độ Nhật Bản, Triều Tiên - chính là 2 đối thủ của họ tại VCK U23 châu Á. Những cuộc chiến "tiền trạm" này dự kiến sẽ không đơn thuần là cho vui mà mang nhiều ý nghĩa thăm dò, kiểm tra sức mạnh, các phương án hạ gục đối phương.

Chính bởi thế, U23 Thái Lan đã gấp rút tập luyện thời gian qua và vừa có trận đấu bổ ích hòng lên dây cót tinh thần với Kamphaengphet FC. Đây chỉ là đội bóng đang chơi tại hạng thấp ở Thái Lan (Thai League T3 vùng phía Bắc) và đã thua U23 Thái Lan 0-3.

Lần lượt ở các phút 21, 70, 84 các cầu thủ Sittichok Kannoo, Nattawut Sombatyotha và Chaiwat Buran ghi bàn cho U23 Thái Lan.

Trong khi Thái Lan có vẻ như đã sẵn sàng hướng tới giải M150 thì U23 Việt Nam mới bắt đầu bước vào giai đoạn tập nặng, với 1 cầu thủ đã bị loại vì chấn thương, 7 người khác vẫn đang vướng các vết đau nặng nhẹ khác nhau cùng nỗi lo có thể có thêm bệnh binh.

Đối thủ của U23 Việt Nam tại bảng B giải M150 sẽ là Myanmar và Uzbekistan. Đây là những địch thủ không hề dễ chơi khi ngay cả Myanmar vốn không dự VCK U23 châu Á cũng mang tới lực lượng mạnh nhất và ngôi sao Aung Thu.

Mong rằng trong vài ngày ngắn ngủi tới, U23 Việt Nam có thể đạt được trạng thái ổn định để trải nghiệm tốt nhất giải M150, qua đó thu về nhiều điều bổ ích hướng tới VCK U23 châu Á.

Theo Soha.vn