Vì mối quan hệ chính trị căng thẳng giữa Anh và Nga, Abramovich không được cấp visa mới và bị cấm nhập cảnh vào Anh vô thời hạn.. Mặc dù đã nỗ lực tìm mọi giải pháp nhưng tỷ phú người Nga vẫn chưa thể giải quyết ổn thỏa rắc rối của mình.

Vì vậy, báo giới Anh đã xuất hiện thông tin cho rằng Abramovich đã lên kế hoạch bán Chelsea cho một nhà đầu tư khác. Thậm chí, một số nguồn tin còn khẳng định Abra đã rao bán The Blues với mức giá 1,1 tỷ bảng, tương đương số tiền mà ông đã đầu tư vào sân Stamford Bridge.

Tuy nhiên, theo thông tin mới được SkySport đăng tải, Roman Abramovich không hề có ý định bán Chelsea. Điều đó thể hiện rõ ở việc Abra vẫn đang thực thi kế hoạch nâng cấp SVĐ Stamford Bridge.

Thay vì chấp nhận xôi hỏng bỏng không, Abramovich đã và đang nỗ lực đăng ký quốc tịch Israel để dung hòa sự bất đồng với chính phủ Anh. Phương án này gặp vấn đề ở chỗ ông chỉ có thể tới Anh trong vòng 6 tháng 1 năm và phải xin giấy phép lao động.

Abramovich mua Chelsea vào năm 2003 với giá 140 triệu bảng và nhanh chóng biến CLB này trở thành thế lực của Premier League cũng như châu Âu. Sự phát triển chóng mặt của Chelsea đem đến rất nhiều nguồn lợi cho thành phố London nói riêng cũng như nước Anh nói chung.

Theo đánh giá của Forbes, Chelsea đang được định giá 1,44 tỷ bảng - cao thứ 7 thế giới. Hiện tại, Chelsea vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.