Tiền đạo người Argentina đang đứng trước nguy cơ phải chịu án treo giò lên tới 3 trận từ LĐBĐ Anh (FA) sau pha đánh nguội với trung vệ Winston Reid trong trận đấu giữa Man City và West Ham thuộc khuôn khổ vòng 3 Premier League

Tình huống diễn ra vào phút thứ 75, Sergio Aguero đã thực hiện pha đánh nguội với đối phương khi anh cố ý giật cùi chỏ thẳng vào mặt Winston Reid. Dù pha chơi xấu của Aguero không bị trọng tài Andre Marriner phát hiện song ống kính máy quay đã ghi lại được đầy đủ.

Nhờ đoạn băng ghi hình đó, Liên đoàn bóng đá Anh hoàn toàn có quyền tham gia vào vụ việc để xem xét đưa ra án phạt thích đáng dành cho tiền đạo của Man City. Với những lỗi như thế này, Aguero có thể sẽ phải chịu án treo giò 3 trận, tức là anh sẽ bỏ lỡ trận đại chiến quan trọng giữa Man City và MU vào ngày 10/9 tới cùng 2 trận gặp Bournemouth và Swansea.

Trước nguy cơ lớn mất mũi nhọn quan trọng trên hàng công, HLV Guardiola đã sớm tính đến phương án thay thế. Ông cho biết không quan sát thấy pha bóng đó nhưng nếu như Aguero phải chịu án phạt thật từ FA thì ông cũng chấp nhận và sẽ tìm ra phương án khỏa lấp vào chỗ trống mà tiền đạo này để lại.