Theo thông tin từ tờ Goal, hàng nghìn CĐV tại Chile đang lên kế hoạch biểu tình để yêu cầu Arsenal cho phép Alexis Sanchez ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới. Thời gian vừa qua, tương lai của ngôi sao người Chile trên sân Emirates bị đặt dấu hỏi khi xuất hiện nhiều thông tin Sanchez muốn ra đi.

Bản hợp đồng hiện tại của Sanchez với Arsenal còn thời hạn tới năm 2019. Ở mùa giải năm nay, Sanchez vẫn là cầu thủ “gánh team” tốt nhất của Pháo thủ. Chân sút 27 tuổi đã có 17 bàn cho Pháo thủ ở giải Ngoại hạng Anh. 
 
Ở trận thua 1-5 trước Bayern Munich, Sanchez cũng chính là người ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho Arsenal trước khi đoàn quân HLV Wenger bị vỡ trận trong hiệp 2. Chứng kiến cảnh Sanchez thi đấu nhiệt huyết song phần còn lại của Arsenal tỏ ra thiếu tham vọng và động lực thi đấu nên các CĐV tại Chile đang rất muốn cầu thủ con cưng ra đi.
 
Hiện tại, Sanchez đang nhận được sự quan tâm của một loạt ông lớn châu Âu như Atletico Madrid, Manchester United hay AC Milan. Nếu Arsenal trắng tay ở mùa giải năm nay, khả năng rời khỏi Emirates của Sanchez là điều rất dễ xảy ra.