Phút 27 trong trận đấu giữa MU và West Ham, tiền vệ Paul Pogba ngã trong pha tranh chấp với cầu thủ West Ham. Tuy nhiên, trọng tài Jon Moss lại rút thẻ vàng phạt cảnh cáo tiền vệ người Pháp vì lỗi ăn vạ. Góc quay chậm đã cho thấy quyết định này của vị trọng tài này là hoàn toàn chính xác.

Thế nhưng, HLV Mourinho không quan sát được pha ngã vờ của cậu học trò và cho rằng trọng tài đã xử ép. Ở bên ngoài đường piste, nhà cầm quân người Bồ nổi điên và ông trút giận bằng cách đá bay chai nước. Hành động mất kiểm soát của Mourinho bị trọng tài thứ 4 Anthony Taylor nhìn thấy và ông đã báo cáo lại với trọng tài chính.

Án phạt cực nặng đang chờ Mourinho sau “cú sút” bay chai nước

Trọng tài Jon Moss truất quyền chỉ đạo HLV Mourinho vì phản ứng thái quá

Không chút đắn đo, trọng tài Jon Moss ngay lập tức quyết định truất quyền chỉ đạo với vị thuyền trưởng của MU. Đây là lần thứ 2 HLV người Bồ Đào Nha nhận thẻ đỏ trong mùa này. Vào hồi tháng 10, ông đã bị đuổi khỏi băng ghế chỉ đạo ở trận gặp Burnley và nhận thêm án cấm chỉ đạo 1 trận.

Do vậy nhiều khả năng trong ít ngày tới, FA sẽ dựa vào báo cáo trận đấu của trọng tài chính để ban quyết định phạt bổ sung Jose Mourinho. Với lần tái phạm này, Người Đặc Biệt nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với án phạt nặng hơn từ FA. Theo thông tin ban đầu, Mourinho có thể bị cấm chỉ đạo từ 2-6 trận tiếp theo.Theo cựu trọng tài Graham Poll, FA nên dành cho Mourinho án phạt 6 trận cấm chỉ đạo để "dạy dỗ" chiến lược gia người Bồ, bởi rất nhiều lần Mourinho có thái độ thiếu tôn trong với các trọng tài.