Thời gian qua, HLV Wenger đang đau đầu khi tuyến giữa của Arsenal thiếu hẳn một người thủ lĩnh thực sự kể từ sau khi tiền vệ Santi Cazorla nghỉ thi đấu vì chấn thương nghiêm trọng hồi tháng 10/2016. Tuy nhiên, trong tuyên bố mới đây, Giáo sư đã khẳng định cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ chính thức trở lại sân cỏ vào giai đoạn Giáng sinh tới.

“Cậu ấy đã có những bước chạy đầu tiên. Đây là một tín hiệu rất tích cực. Santi Cazorla sắp trở lại. Cậu ấy sẽ không thể trở lại trước Giáng sinh và đây là lý do vì sao tôi không điền tên cậu ấy vào danh sách thi đấu ở Europa League.

 Chắc chắn cậu ấy sẽ trở lại vào Giáng sinh. Cậu ấy không đá hơn 1 năm qua và phải trải qua một vài cuộc phẫu thuật nên chúng tôi cần rất cẩn thận với cậu ấy”, HLV Wenger xác nhận.

Kể từ tháng 10 năm ngoái tới nay, Santi Cazorla vẫn chưa thể trở lại đội hình của Arsenal, tiền vệ người Tây Ban Nha dính liên tiếp hai chấn thương liên quan tới mắt cá chân và gót chân. Đã có những thông tin cho rằng, Cazorla cần phải trả qua ít nhất 8 ca phẫu thuật để chữa trị dứt điểm hai chấn thương trên, đó là lý do vì sao anh chưa thể trở lại thi đấu.

Hợp đồng của Santi Cazorla với Arsenal chỉ còn thời hạn tới mùa hè năm 2018 và có lẽ ban lãnh đạo Pháo thủ muốn chứng kiến các màn trình diễn của tiền vệ này sau khi bình phục chấn thương trước khi quyết định có gia hạn hợp đồng hay không.