Joe Willock năm nay 18 tuổi. Anh mới có trận ra mắt đội một Arsenal vào tháng 9 vừa qua, trước Doncaster ở League Cup. Sau đó, Joe Willock tiếp tục được đá chính trước BATE Borisov, Red Star Belgrade (Europa League) và Norwich (League Cup) và có các màn trình diễn rất ấn tượng.

Cho dù không chói sáng như người đồng đội ở đội trẻ Edward Nketiah, nhưng bù lại Joe Willock thể hiện lối chơi chững chạc hơn tuổi và cho thấy rất nhiều tiềm năng ở khu vực giữa sân.

Chính vì thế, BLĐ Arsenal nhanh chóng đưa ra quyết định ký hợp đồng dài hạn với tiền vệ sinh năm 1999 này. Trong thông báo trên trang chủ CLB, Arsenal cho biết: “Chúng tôi muốn chúc mừng Joe về bản hợp đồng mới và hy vọng cậu sẽ tiếp tục phát triển với CLB”.

Joe Willock là em út trong gia đình và có 2 người anh cũng chơi bóng đá chuyên nghiệp là Chris và Matty. Cho dù ít tuổi nhất nhưng sự nghiệp của Joe lại đang đi đúng hướng hơn 2 người anh.

Chris Willock - 19 tuổi - đã từ chối ký hợp đồng mới với Arsenal để chuyển đến Benfica vào mùa Hè vừa qua. Trong khi đó, Matty - 21 tuổi - không có cơ hội lên đội một Man Utd và phải chuyển đến Utrecht theo dạng cho mượn.