Tuy không phải là một cầu thủ ngôi sao như Marco Reus hay Pierre Aubameyang nhưng người mà Arsenal sắp chiêu mộ từ Dortmund vẫn có thể khiến các cổ động viên của Pháo thủ vui mừng. Đó là giám đốc tuyển trạch của CLB vùng Ruhr, Sven Mislintat.

Theo nguồn tin uy tín từ Kicker, đội chủ sân Emirates đã đồng ý trả 1 triệu euro để giải phóng hợp đồng giữa Mislintat và Dortmund. Vị giám đốc 44 tuổi này cũng từ chối sự quan tâm của CLB số 1 nước Đức là Bayern Munich để trở thành cộng sự của Arsene Wenger.

Với người hâm mộ, chắc hẳn Sven Mislintat là một cái tên lạ lẫm nhưng với giới chuyên môn, ông là một người rất nổi tiếng. Người đàn ông 44 tuổi này là cánh tay phải của Giám đốc thể thao Dortmund - Michael Zorc - và là chuyên gia ‘săn đầu người’ của Die Borussen.

Sven Mislintat đóng góp không nhỏ vào thành công của Dortmund những năm gần đây nhờ khả năng tìm ra các ngôi sao tương lai. Ông chính là người phát hiện và đưa về tiền đạo ngôi sao của Bayern Munich hiện nay, Robert Lewandowski, hay bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Barcelona, Ousmane Dembele.

Có được sự phục vụ của Sven Mislintat, Ban lãnh đạo cũng như người hâm mộ CLB Arsenal có thể hi vọng đưa về những ngôi sao tương lai để phục vụ đội bóng hoặc ít ra là thu về những khoản siêu lợi nhuận từ việc ‘bán lúa non’.