Vị trí trung vệ của Pháo thủ hiện tại chỉ có 2 người đáng tin cậy, đó là Laurent Koscileny và Shkodran Mustafi. Ngoài ra, những phương án khác đều không khả dĩ.

Đội trưởng Per Mertesacker bây giờ chỉ còn cái danh, khi không đủ thể lực để chen chân vào đội hình hính. Trung vệ người Brazil Gabriel Paulista thì vẫn chưa trưởng thành cho dù đã 25 tuổi.

Về lâu dài, HLV Wenger muốn bổ sung thêm một gương mặt trẻ trung nhưng nhiều kinh nghiệm vào đội ngũ phòng thủ tại Bắc London. Và Gimenez là cái tên không thể phù hợp hơn.

Mặc dù vẫn còn đang ở độ tuổi U21, Jose Gimenez đã khoác áo ĐT Uruguay được 3 năm, thi đấu 21 trận và ghi được 3 bàn. Ở cấp độ CLB, Gimenez cũng được trọng dụng thi đấu bên cạnh thủ quân Diego Godin ở trung tâm hàng phòng ngự.

Arsenal và Man United tranh sao trẻ của Atletico

Bảng vàng thành tích của Gimenez

Hợp đồng của trung vệ sinh năm 1995 chỉ còn 20 tháng nữa là hết hạn. Mức phí giải phóng hợp đồng của anh lên tới 54 triệu bảng.

Ngoài hai ông lớn nước Anh, ĐKVĐ Champions League Real Madrid cũng được cho là đang tăm tia nhất cử nhất động của Gimenez. Song cơ hội dành cho Kền kền trắng là không cao khi Simeone không muốn trực tiếp tăng cường lưc lượng cho đối thủ cùng thành phố.