Thất bại đầu tiên tại Champions League mùa này không ảnh hưởng quá lớn tới chiếc vé đi tiếp cùng vị trí nhất bảng A của MU nhưng nó cho thấy một sự thật: Jose Mourinho và các học trò chưa sẵn sàng để cạnh tranh sòng phẳng ở đấu trường danh giá nhất châu Âu dành cho cấp độ CLB.

Ngay cả ở giải Ngoại hạng Anh, Quỷ đỏ cũng đang lép vế trước Man City và đang phải cạnh tranh quyết liệt vị trí thứ 2 với Chelsea.

Bởi vậy, CLB giàu truyền thống nhất kỷ nguyên Premier League buộc phải lao vào thị trường chuyển nhượng để cải thiện chất lượng đội hình nhằm để thực sự trở lại đỉnh cao như khi Sir Alex Ferguson còn cầm quân.

Theo báo chí Anh, bất luận thành tích ở cuối mùa giải này ra sao thì MU cũng tiếp tục thực hiện những thương vụ ‘bom tấn’. Antoine Griezmann dĩ nhiên là mục tiêu số 1. Ngoài ra, Mourinho còn nhắm tới một loạt hảo thủ như Mesut Oezil, Danny Rose và cả Paolo Dybala.

Quỷ đỏ buộc phải thực hiện những ‘siêu thương vụ’ còn để giữ chân Người đặc biệt trước sự chèo kéo mạnh mẽ của PSG, CLB vốn nổi tiếng ‘chịu chơi’ bậc nhất châu Âu trong nửa thập kỷ trở lại đây.