Valdes hiện đang là thủ môn CLB Middlesbrough, nhưng trước đó anh từng trải qua những ngày tháng tồi tệ ở Man United khi bị HLV Van Gaal đày ải xuống đội dự bị và cấm bén mảng lên đội 1. Chứng kiến điều này, nhiều người tỏ ra thương xót cho thủ môn người Tây Ban Nha. 
 
Dù sự nghiệp từng suýt bị huỷ hoại bởi Van Gaal nhưng Valdes không hề thù hận ông thầy người Hà Lan mà ngược lại còn coi ông như một người cha của mình. 
 
Trả lời phỏng vấn trên Sky Sports, cựu thủ môn Barcelona cho chia sẻ: “Giờ tôi cảm thấy mình lại trở thành cầu thủ chuyên nghiệp sau quãng thời gian khó khăn ở Man United. Tôi không thể lý giải được quảng thời gian khổ cực đó. Tuy nhiên, tôi là một chiến binh và là cầu thủ chuyên nghiệp nên đã vượt qua dễ dàng".
 
Valdes tiết lộ về tình cảm với ông thầy người Hà Lan: "Tôi chẳng có gì để nói xấu Van Gaal cũng như Man United. Ông ấy đã giúp tôi vượt qua thời gian chấn thương rất khó khăn. Ông ấy trao cơ hội cho tôi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp ở Barcelona rồi Man United. Ông ấy như hình mẫu của một người cha đối với tôi. Với tôi, Van Gaal là HLV hàng đầu. Chúng tôi vẫn là bạn", thủ môn người Tây Ban Nha kết luận.