Giờ chia tay MU đã điểm với Ryan Giggs

Nguyên nhân của sự việc này là do Giggs cảm thấy mình bị Ban lãnh đạo MU phản bội. Bởi khi còn là trợ lý cho David Moyes hay Louis van Gaal thì nhà Glazer, Phó Chủ tịch Ed Woodward cùng 1 số thành viên khác đã hứa để anh dẫn dắt đội 1 khi những nhân vật này ra đi.

Giờ đây Moyes đang thất nghiệp, Van Gaal đã bị sa thải còn MU thì lựa chọn Mourinho. Và huyền thoại người xứ Wales chỉ nhận được một lời đề nghị có phần khiếm nhã từ "người đặc biệt": tham dự vào Ban huấn luyện như một thành viên chứ không phải là trợ lý như trước.

Giggs đã trải qua mọi cương vị tại Old Trafford từ khi còn là một cậu bé: từ cầu thủ đội trẻ, ngôi sao đội 1, trợ lý huấn luyện viên trưởng cho đến huấn luyện viên tạm quyền... Ngót 29 năm trôi qua, "cây trường sinh" này đã cống hiến những tháng ngày tươi đẹp nhất sự nghiệp của mình cho MU.
 
Bị MU nuốt lời, Giggs chấm dứt sự nghiệp tại Old Trafford
Ryan Giggs đã cống hiến những ngày tháng tươi đẹp nhất sự nghiệp của mình trong màu áo MU
 
Những những năm tháng ấy sắp trở thành hoài niệm. Giggs ắt hẳn tự ái, chạnh lòng khi bị Ban lãnh đạo đội bóng mình giành trọn tình yêu thất tín hay gọi là phản bội thì cũng được. Và anh quyết chí dứt áo ra đi.

Theo Daily Mail, trước mắt Giggs tạm thời đảm nhiệm công việc bình luận viên của ITV trong thời gian còn lại của EURO 2016. Còn về lâu về dài, cựu danh thủ 42 tuổi vẫn muốn trở lại công tác huấn luyện.

Giờ chia tay sắp đến! 29 năm, hơn nửa cuộc đời cho một mối tình. Bữa tiệc nào cũng đến lúc phải tàn. Nhưng những bước chạy xé gió, những quả tạt, những cú đá phạt... của Giggs vẫn in đậm trong tâm khảm các cổ động viên MU nói riêng và giới mộ điệu nói chung.

29 năm, 13 chức vô địch Premier League, 2 lần lên đỉnh Champions League... cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác. 29 năm, 963 lần khoác áo đội 1 MU và biết bao kỷ lục bất tử.

Tạm biệt anh/ông nhé Ryan Giggs!