Trước đó vào hồi tháng 5, BLĐ Chelsea thông báo họ sẽ chấm dứt hợp tác với Adidas trước thời hạn 6 năm. Nguyên do là bởi Chelsea không cảm thấy hài lòng khi hãng thể thao này dành quá nhiều ưu ái cho MU và các đội bóng lớn khác như Real Madrid và Bayern Munich. Theo Sky Sports, The Blues đã chấp nhận đền bù 40 triệu bảng để phá hợp đồng trước thời hạn.

Ngay sau khi chia tay với Adidas, Chelsea đã nhanh chóng tìm được nhà tài trợ áo đấu mới và không ai khác, đó chính là đại kình địch của hãng Adidas, hãng thiết bị thể thao đến từ nước Mỹ - Nike.

Theo đó, Chelsea đã ký hợp đồng trị giá 900 triệu bảng, kéo dài 15 năm với Nike. Hợp đồng sẽ có hiệu lực từ mùa 2017/18, hãng Nike chịu trách nhiệm cung cấp áo đấu cho cả đội nam và đội nữ Chelsea. Số tiền The Blues nhận được hàng năm từ nhà tài trợ mới là 60 triệu bảng, gấp đôi hợp đồng của Adidas trước đây.

Về tổng giá trị, đây là hợp đồng lớn nhất lịch sử nước Anh tuy nhiên, tính thực tế hàng năm, Chelsea vẫn nhận ít hơn Quỷ đỏ 15 triệu bảng (60 triệu so với 75 triệu bảng). Hiện tại, tổng số tiền tài trợ trang phục của Chelsea đã lên tới 110 triệu bảng.