Mane và các đồng đội đã có một trận đấu thăng hoa tại vòng 20 Ngoại hạng Anh để giành chiến thắng thuyết phục 5-1 trước Arsenal. Tuy nhiên, nếu như trọng tài nghiêm khắc hơn, Mane đã phải nhận thẻ đỏ ngay từ phút thứ 7 của trận đấu này và sau đó, mọi chuyện có thể diễn ra theo chiều hướng khác.

Cụ thể, Mane đã túm cổ Stephan Lichtsteiner trong một pha tranh chấp ở phút thứ 7 trận Liverpool vs Arsenal. Sau trận đấu, rất nhiều CĐV Arsenal đã lên mạng kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) ra án phạt nguội với Mane vì hành vi phi thể thao này.

Nếu án phạt nguội được đưa ra, Mane nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu ở đại chiến Man City vs Liverpool vào rạng sáng 3/1 tới (giờ Việt Nam). Rất may là chân sút người Senegal đã thoát được thẻ đỏ của trọng tài Michael Oliver, đồng thời thoát luôn án phạt nguội từ FA.

The Sun cho biết, FA đã xem xét kỹ tình huống va chạm giữa Mane với Lichtsteiner và cho rằng trọng tài Oliver đã quyết định đúng. Trong trận đấu, Lichtsteiner cũng đã yêu cầu trọng tài chính rút thẻ với Mane nhưng bất thành.

Như vậy, Mane lúc này đã có thể hoàn toàn yên tâm chuẩn bị cho chuyến làm khách đến sân Etihad của Man City tại vòng 21. Hiện tại, Liverpool đã bỏ cách Man City 7 điểm trên BXH và sẽ tiến thêm một bước dài đến chức vô địch nếu giành chiến thắng trong trận đấu sắp tới.