Trước đó, danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 8 giải Ngoại hạng Anh do khán giả bình chọn thông qua trang Twitter chính thức của giải đấu đã thuộc về tiền vệ Eden Hazard (Chelsea). Hazard đánh bại 2 đối thủ cạnh tranh chính là Antonio Valencia và Raheem Sterling khi chiếm 41% số phiếu bầu. Còn người chiến thắng giải HLV xuất sắc nhất tháng 8 là Jose Mourinho.

Song theo kết quả bầu chọn từ BTC Premier League thì người chiến thắng giải thưởng cầu thủ hay nhất tháng lại là Sterling. Với màn trình diễn ấn tượng ở 3 vòng đấu đầu tiên khi ghi 2 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo, ngôi sao trẻ người Anh đã xuất sắc ẵm giải. Đây cũng là lần đầu tiên cầu thủ người Anh giành giải thưởng tháng.

Bất ngờ lớn nhất phải là ở giải HLV xuất sắc nhất tháng, người chiến thắng không phải là những vị chiến lược gia danh tiếng như Jose Mourinho hay Pep Guardiola mà danh hiệu này được trao cho HLV Mike Phelan của Hull City.

Trong ngày trở lại giải đấu cao nhất nước Anh, Hull City của Mike Phelan giành được 2 thắng lợi và để thua 1 trận. Với thành tích này, Phelan trở thành HLV Hull City thứ hai thắng giải, sau Phil Brown hồi tháng 9/2008.