Như chúng ta đã biết, khi còn tại vị ở MU, HLV Louis van Gaal đã cho lắp đặt quanh sân tập rất nhiều camera theo dõi với mục đích ghi lại cảnh tập luyện của các cầu thủ từ đó BHL đội bóng sẽ nghiên cứu, phân tích hiệu quả luyện tập của từng thành viên để điều chỉnh, đưa ra các giáo án phù hợp nhất. Dù cách làm này mang lại những tác dụng nhất định song nó cũng khiến các cầu thủ cảm thấy khó chịu, căng thẳng vì lúc nào cũng bị kè kè theo dõi.

Biết được điều này, HLV Mourinho đã ngay lập tức yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ hệ thống camera theo dõi này đi đồng thời tuyên bố với toàn đội rằng những buổi họp bàn sau buổi tập để chỉ ra những lỗi sai mà mỗi cầu thủ mắc phải cũng không cần thiết nữa. Ông cho rằng không nên áp dụng kiểu quản lý như mô hình lớp học với các cầu thủ vì nó sẽ tạo cho các thành viên tâm lý bức bối, bị gò ép.
 
Động thái này của Mourinho nhanh chóng nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng lớn từ toàn đội, đây là một bước tiến trong việc thu phục nhân tâm mà nhà cầm quân người Bồ đã bước đầu thành công.
 
Chỉ sau 1 tuần chính thức làm việc, Người Đặc Biệt đã đem đến bầu không khí hứng khởi, tràn đầy sinh khí cho toàn đội. Mọi cầu thủ đều thích thú và hài lòng khi được làm việc chung với Mourinho, nó khác biệt hẳn so với thời Van Gaal.