Theo thống kê từ BBC, hầu hết các chuyên gia đều đánh giá cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh năm nay sẽ là chuyện nội bộ giữa hai đại gia thành Manchester. Man City có sự góp mặt của Pep Guardiola trên băng ghế huấn luyện cùng dàn tân binh chất lượng với những tên tuổi như Gundogan, Sane, Nolito, Zinchenko, John Stones được nhiều BLV, cựu cầu thủ tên tuổi đánh giả khả năng vô địch cao nhất.

Đứng thứ 2 trong danh sách thống kê mà BBC khảo sát là Manchester United. “Quỷ đỏ” cũng vừa trải qua một mùa hè sôi động. Sự xuất hiện của Mourinho trên băng ghế chỉ đạo giúp “Quỷ đỏ” thu hút một loạt ngôi sao bao gồm Bailly, Ibrahimovic, Mkhitaryan và đặc biệt là Paul Pogba dù MU không giành quyền tham dự Champions League.
 
Có 3 chuyên gia của BBC đánh giá Chelsea có khả năng vô địch là Trevor Sinclair, Steve Wilson và John Motson. Trong khi đó chuyên gia Chris Waddle dự đoán Tottenham là đội vô địch. Nhà ĐKVĐ Leicester City được dự báo sẽ khó tạo nên bất ngờ lần thứ 2 khi đã bán N’Golo Kante cho Chelsea còn Riyad Mahrez cũng đang rục rịch đòi ra đi.
 
Từ nhận định của các chuyên gia mà một số nhà cái châu Âu cũng đã đưa ra tỷ lệ cho đội vô địch Premier League 2016-2017. Tỷ lệ này với một số đội bóng như sau: Man City (đặt 2 ăn 5), Man Utd (đặt 3 ăn 10), Chelsea (đặt 2 ăn 11), Arsenal (đặt 1 ăn 6), Liverpool (đặt 1 ăn 9), Tottenham (đặt 1 ăn 9), Leicester City (đặt 1 ăn 28).
 
Premier League sẽ chính thức trở lại từ thứ Bảy ngày 13/8. Tâm điểm của vòng 1 sẽ là trận thư hùng giứa Arsenal và Liverpool tại Emirates diễn ra vào lúc 22h00 ngày 14/8 theo giờ Việt Nam.

Danh sách dự đoán cụ thể đội vô địch Premeir League của các chuyên gia BBC:
 
Các chuyên gia BBC dự đoán đội vô địch Premier League 2016-2017

Các chuyên gia BBC dự đoán đội vô địch Premier League 2016-2017

Các chuyên gia BBC dự đoán đội vô địch Premier League 2016-2017