Rooney khiến tuyến giữa Man United tan nát
 
Kết quả không mấy bất ngờ, đó chính là đội trưởng Rooney. Tuy nhiên, con số người đưa ra quyết định này thì rất đáng lưu tâm. có đến 99,08 % CĐV quỷ đỏ trên RedIssue Sanctuary tin rằng Jose Mourinho nên loại bỏ Rooney và chỉ có khoảng 0,92% số CĐV đề nghị HLV Bồ Đào Nha nên kiên trì với đội trưởng Man United, người đã có một màn trình diễn thảm hại trong trận thua trước Watford cuối tuần qua.

Các thống kê cho thấy tất cả: Anh ta thực hiện tổng cộng 9 pha đá phạt góc và sút phạt nhưng chỉ tạo ra 1 tình huống nguy hiểm duy nhất, phần còn lại, ai đá... cũng được. Rooney không có nổi một pha sút bóng trúng đích, không có bất kỳ một pha qua người, chuyền bóng vượt tuyến hay chọc khe cho các đồng đội. Đá vai trò tiền vệ kiến tạo nhưng trong 40 đường chuyền thì Rooney thực hiện thành công 33 lần nhưng có 15 đường chuyền về, 12 đường chuyền ngang tức là chỉ có 6 đường chuyền hướng đến khung thành Watford

Cầu thủ khiến CĐV Man United “nóng mắt” nhất là ai?
CĐV "Quỷ đỏ" hết kiên nhẫn với Rooney

Vai trò của Wayne Rooney thực ra đã là một dấu hỏi ngay từ đầu mùa giải, sau khi Ibra xuất hiện. Ngay cả khi Man.United thành công ở các trận đầu mùa, Rooney đã trở nên lạc lõng. Tuy nhiên, phải đến khi đội bóng thua 3 trận liên tiếp thì người ta mới phải đặt câu hỏi: Rooney ở trên sân để làm gì? “Trảm” Rooney đương nhiên là chưa giải quyết mọi vấn đề của Man.United hiện nay, thậm chí có thể gây ra sóng gió phòng thay đồ.

Tuy nhiên, nếu còn để Rooney trên sân, chẳng khác gì Mourinho tự trói mình bởi dù có thay đổi sơ đồ thi đấu ra sao thì luôn có một vị trí lạc lõng trên sân. Jose Mourinho có lý do để cân nhắc nghe theo lời kêu gọi của các CĐV. Điều ông cần làm lúc này là mang đến sự hiệu quả trong lối chơi của Man United chứ không phải chiều lòng các công thần.