Jamie Vardy cùng các đồng đội đang trải qua mùa giải đáng quên tại Premier League

Thất bại 0-2 ngay trên sân nhà trước Everton đã là trận thua thứ 9 của Leicester City ở mùa giải năm nay. Đoàn quân HLV Claudio Ranieri đã rơi xuống vị trí thứ 16 và chỉ còn hơn nhóm “cầm đèn đỏ” có vỏn vẹn 3 điểm.

Ngay từ đầu mùa giải, rất nhiều NHM đã đổ xô đi đặt cửa Leicester City xuống hạng với tỷ lệ 1/50 (đặt 1 ăn 50). Dù thời điểm hiện tại hầu hết các nhà cái châu Âu đều đã điều chỉnh tỷ lệ kèo “Bầy cáo” phải xuống chơi ở Championship mùa tới xuống còn 1/10 (đặt 1 ăn 10) song vẫn rất nhiều người không ngần ngại “đầu tư” vào kèo đặc biệt nay.
 
Việc mất cầu thủ hay nhất mùa trước là N’Golo Kante cộng thêm Riyad Mahrez cùng Jamie Vardy không còn giữ được phong độ chói sáng được coi là nguyên nhân dẫn đến sự sa sút ngoài sức tưởng tượng của Leicester City ở mùa giải năm nay.
 
Thêm vào đó, lực lượng tương đối mỏng song phải chinh chiến ở cả Premier League lẫn Champions League khiến “Gã thợ hàn” Ranieri cũng rất khó xoay sở và những kết quả không tốt ở giải Ngoại hạng đến như một hệ quả tất yếu. 
 
Dù trong lịch sử Ngoại hạng Anh chưa có nhà ĐKVĐ nào phải xuống hạng ngay ở mùa giải tiếp theo song nếu cứ thi đấu trồi sụt như thế này, không loại trừ khả năng kỷ lục buồn đó sẽ được thiết lập bởi Leicester City.