Mùa giải trước, Anthony Martial cập bến Old Trafford với giá trị 36 triệu bảng trong sự hoài nghi của NHM. Song bằng bản lĩnh và sự nhiệt huyết, dũng cảm của tuổi trẻ, anh đã vượt qua tất cả áp lực để chứng tỏ mình xứng với số tiền MU bỏ ra.

Tiền đạo trẻ người Pháp cho thấy anh xứng đáng với chiếc áo số 9 cũng như một suất đá chính trong đội hình của Man United. Tuy nhiên, mùa này, người ta chứng kiến Martialsa sút thấy rõ. Anh trở nên khá vô hại và thi đấu kém hiệu quả trong những lần được HLV Mourinho trao cơ hội ra sân.

Theo tiết lộ từ người đại diện của Martial, Philippe Lamboley thì một trong những lý do dẫn tới sự tuột dốc không phanh của cầu thủ trẻ người Pháp chính là bởi việc anh bị CLB “tước” đi chiếc áo số 9 và chuyển giao nó cho tân binh Zlatan Ibrahimovic. Martial quả thực không hài lòng với cách hành xử này của đội bóng.

"Tôi không hề dối trá, Anthony Martial đã bị tổn thương khi Manchester United lấy đi chiếc áo số 9 của cậu ấy. Martial đã rất hụt hẫng và thất vọng trong nhiều ngày liền," đại diện của Martial, Philippe Lamboley nói với RMC.

Đồng thời Lamboley cũng phủ nhận tin đồn mối quan hệ giữa Martial với Mourinho đang gặp trục trặc: “Những tin đồn cho rằng Martial và Mourinho đang có một mối quan hệ tồi đều là nhảm nhí. Họ đều là những người làm việc rất chuyên nghiệp. Vậy nên, giờ đây Martial đang cố hết sức để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.”