Bê bối này liên quan đến cầu thủ chạy cánh Kenedy. Tiền vệ 21 tuổi này mới đăng trên trang cá nhân những lời lẽ xúc phạm, phân biệt chủng tộc tới người dân Trung Quốc.

Theo trang Goal, chính quyền Trung Quốc đã yêu cầu gỡ bỏ toàn bộ những thông tin liên quan đến Chelsea trên các phương tiện truyền thông. Thậm chí vụ việc leo thang khi Bộ ngoại giao nước này đang đề xuất lệnh ‘cấm vĩnh viễn’ đối với đội chủ sân Stamford Bridge.

Chelsea có nguy cơ bị cấm cửa vĩnh viễn tại Trung Quốc vì lý do không ngờ

Kenedy đã 'phạm thượng' tới các khán giả Trung Quốc

Để xoa dịu sự nóng giận của các fan hâm mộ Trung Quốc, trang chủ Chelsea đã phải đăng tải lời xin lỗi công khai tới đất nước tỉ dân bằng cả tiếng Anh lẫn Trung Quốc.

Hôm 22/7, Chelsea đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ người hâm mộ Trung Quốc và chúng tôi cũng có vinh dự được chơi một trận bóng tuyệt vời trên SVĐ quốc gia Tổ Chim. Tuy nhiên, cầu thủ của chúng tôi, Kenedy lại phát trên mạng xã hội đoạn clip gây tổn thương sâu sắc cho người dân Trung Quốc. Dù biết không thể bù đắp nhưng Chelsea vẫn muốn gửi đến tất cả mọi người lời xin lỗi chân thành nhất’, trích thông báo trên website chính của Chelsea.

Chelsea có nguy cơ bị cấm cửa vĩnh viễn tại Trung Quốc vì lý do không ngờ

Lời xin lỗi song ngữ trên trang chủ Chelsa tới khán giả Trung Quốc

Theo báo chí Anh, rất có thể sao trẻ Kenedy sẽ bị Ban lãnh đạo Chelsea kỷ luật nặng vì làm tổn hại hình ảnh đội bóng.

Gần đây có một số vụ việc các cầu thủ ngoại quốc xúc phạm đến hình ảnh đất nước và nền bóng đá Trung Quốc. Còn nhớ tiền đạo Ezequiel Lavezzi cũng phải công khai xin lỗi người hâm mộ vì hành động chế giễu đôi mắt hí đặc trưng của người dân châu Á.