Theo đó, vị chiến lược gia người Italia sẽ không có sự phục vụ của đội trưởng John Terry và tiền vệ John Obi Mikel trong trận derby thành London.

“Terry và Mikel đều chắc chắn không ra sân thứ Bảy này. Họ đều đang cần sự chăm sóc của các bác sỹ nhằm hồi phục chấn thương cơ”, Conte phát biểu.

Trong khi Mikel có thể trở lại tập luyện từ tuần tới, tình hình chấn thương của Terry phức tạp hơn. Theo đội ngũ y tế tại sân Stamford Bridge, thủ quân The Blues có thể phải ngồi ngoài từ 2-3 tuần.

Trên thực tế, sơ đồ 3 hậu vệ của HLV Conte đang vận hành tốt mà không có lão tướng 36 tuổi. Trong mạch 6 trận thắng liên tiếp của Chelsea gần đây, Terry chỉ ra sân vỏn vẹn 1 lần từ băng ghế dự bị.

Cuộc chạm trán với Tottenham Hotspur mang tính chất quan trọng cho chiến dịch giành ngai vàng Premier League của Chelsea mùa này. Hiện họ đang độc chiếm ngôi đầu với 28 điểm, hơn 2 đội xếp sau là Liverpool và Man City 1 điểm.

Mặc dù đang sở hữu chuỗi phong độ trong mơ, song HLV Conte vẫn rất thận trọng khi nhận xét về triển vọng vô địch của đội nhà.

Ông thầy người Italia chỉ mong Chelsea đá tốt qua từng trận, và cho rằng những Man City, Arsenal có nhiều hy vọng vô địch hơn đội bóng của ông. 

Cùng xem lại trận thắng trước Middlesbrough đưa Chelsea lên ngôi đầu bảng: