Thorgan Hazard từng thuộc biên chế Chelsea trong giai đoạn 2012-2015. Tuy nhiên, người em của danh thủ nổi tiếng Eden Hazard đã không để lại ấn tượng nào và không có nổi 1 lần đá chính dưới màu áo The Blues.

Trong 3 năm đó, Thorgan đã khoác áo Zulte Waregem (Bỉ) và Borussia Mönchengladbach, trước khi chính thức đầu quân cho CLB ở Bundesliga vào mùa hè 2015.

Mức phí giải phóng hợp đồng của Thorgan Hazard vào khoảng 18-20 triệu Euro. Song, thời điểm hiện tại rất khó để Chelsea thuyết phục cầu thủ 23 tuổi quay trở lại khi mà anh đang có chuỗi ngày tươi đẹp tại sân Borussia-Park.

Báo giới đồn đoán nhiều về việc Chelsea có cài cắm điều khoản mua lại Thorgan với giá rẻ. Tuy nhiên đích thân GĐ Thể thao Max Eberl của Mönchengladbach đã bác bỏ điều này.

“Không hề có điều khoản nào thêm trong vụ chuyển nhượng này. Thorgan là một phần quan trọng của đội bóng, và cậu ấy sẽ ở lại với chúng tôi thêm nhiều mùa giải nữa”, ông Max Eberl phát biểu.

Tại Mönchengladbach, Thorgan được khoác chiếc áo số 10 cùng vai trò lĩnh xướng hàng công, cũng giống như người anh Eden tại Chelsea. Sau hơn 2 năm thi đấu tại Đức, anh đã ghi được 18 bàn, kiến tạo thành công cho đồng đội 18 lần.

Bàn thắng đáng nhớ nhất của Thorgan trong màu áo Mönchengladbach được ghi vào lưới Barcelona. Đó cũng là pha lập công đầu tiên của anh tại Champions League.