Buổi ký kết hợp đồng giữa Gerrard và Liverpool

Năm ngoái, Steven Gerrard đã chính thức tuyên bố treo giày ở tuổi 36 với LA Galaxy là bến đỗ cuối cùng, kết thúc 18 năm quần đùi áo số đầy đủ những đắng cay ngọt bùi của mình. Sau đó, Liverpool đã bày tỏ mong muốn có trở lại sự phục vụ của đội trưởng huyền thoại, lần này là trên cương vị của một người thầy.

Liverpool kỳ vọng Gerrard sẽ mang đến "kinh nghiệm và chuyên môn" cùng với đó là "sự hiểu biết tường tận về kết cấu và đặc trưng của CLB". Sau khi hoàn thành các khóa học về huấn luyện, Gerrard đã chính thức nhận lời dẫn dắt đội trẻ Liverpool (thay thế HLV cũ là Michael Beale sang Brazil làm việc) và bắt đầu công việc sau đây khoảng hơn 1 tuần nữa.

"Cảm giác giống như là hoàn thành một vòng tròn, trở lại nơi tất cả mọi thứ bắt đầu. Tuy nhiên, đây không phải là một quyết định dựa trên cảm xúc, họ chọn tôi vì những điều tôi có thể mang lại và cống hiến", Gerrard phát biểu.

"Khi tôi biết trở lại đây là một lựa chọn nghiêm túc, tôi muốn chắc rằng bản thân sẽ giữ một vai trò thực sự. Công việc này sẽ cho tôi cơ hội lớn để học hỏi và phát triển, cùng với đó là hiểu biết, những ý tưởng và kinh nghiệm để huấn luyện những cầu thủ trẻ ở một giai đoạn quan trọng trong tiến trình phát triển của CLB", cựu tiền vệ tuyển Anh nói tiếp.

Gerrard ra mắt Liverpool vào năm 1998 và có 17 năm cống hiến cho CLB này. Tại đây, anh đã cùng CLB giành nhiều danh hiệu như 1 Champions League, 1 UEFA Cup, 1 siêu cúp châu Âu, 2 FA Cup, 3 League Cup… Có lẽ, điều đáng tiếc nhất với Gerrard là không thể giành chức vô địch Premier League (điều mà anh ước mong trong suốt sự nghiệp). Ngoài ra, Gerrard đã có 114 lần khoác áo đội tuyển Anh và ghi được 21 bàn thắng.