Đây là hệ quả từ pha thúc cùi chỏ của Ibrahimovic với Tyrone Mings bên phía Bournemouth hồi cuối tuần vừa qua. Ibra đã thoát thẻ từ trọng tài chính trên sân, nhưng FA thì không bỏ qua hành vi ‘cục súc’ của lão tướng 35 tuổi.

Trước đó, Ibrahimovic đã cố thanh minh rằng Tyrone Mings tự... lao vào cánh tay đang giơ cao để tranh bóng của mình. Nhưng lời biện minh đó vô nghĩa mà mang tính lố bịch.

Với án phạt nguội này, Ibra sẽ vắng mặt ở đại chiến với Chelsea ở Tứ kết Cúp FA và 2 vòng đấu Ngoại hạng Anh sắp tới với Middlesbrough và West Bromwich Albion. Đây đều là những trận đấu quan trọng quyết định mùa giải của Man United.

Nếu thua Chelsea, Quỷ đỏ sẽ hụt mất cú ăn ba, còn trường hợp mất đi dù chỉ 1 điểm trước 2 đối thủ dưới cơ Boro và West Brom, thầy trò Mourinho sẽ gần như hết cửa chen chân vào Top 4. Nói vậy để thấy rằng sự thiếu vắng Ibrahimovic vào lúc này tai hại như thế nào với đội chủ sân Old Trafford.

Kể từ đầu mùa giải, Ibrahimovic đã ghi tới 26 bàn thắng trên mọi đấu trường, vươn lên thành niềm hy vọng số 1 của M.U cho dù đã quá tuổi băm và mới chân ướt chân ráo đến thành Manchester chưa đầy 1 năm.

Trong bối cảnh Ibra phải ngồi ngoài, HLV Jose Mourinho sẽ phải lựa chọn giữa Martial, Rashford hay Rooney làm trung phong cắm. Đây đều không phải những phương án đem lại sự an tâm khi Rooney thì đã quá sa sút, Martial & Rashford đều không phải mẫu tiền đạo số 9 điển hình và lại non nớt.