Hiện nay, ngoại trừ Premier League thì những giải đấu hàng đầu còn lại ở châu Âu đều áp dụng kỳ nghỉ Đông. Chẳng những không được nghỉ ngơi mà vào thời điểm các giải đấu khác nghỉ Đông thì tại giải Ngoại hạng Anh,  các đội bóng còn phải thi đấu với mật độ dày đặc hơn. Họ phải chơi nhiều trận đấu trong khoảng thời gian từ ngày Lễ Giáng Sinh cho đến thời điểm bước sang năm mới.

Bởi vậy mà rất nhiều CLB kiến nghị lên FA đòi Liên đoàn thay đổi quy định để Premier League cũng có kỳ nghỉ Đông giống với các giải đấu khác. Điều này sẽ giúp các cầu thủ tiết kiệm được nhiều sức lực cho giai đoạn nửa sau mùa bóng cũng như phân bổ lực lượng dễ dàng hơn khi tham gia ở nhiều đấu trường khác nữa.
 
Song yêu cầu này đã không được chấp thuận bởi lẽ theo lời của Giám đốc điều hành FA, Martin Glenn thì việc quyết định có kỳ nghỉ Đông chưa thể đưa ra vào thời điểm này do còn vướng mắc với HĐ bản quyền truyền hình. Phải chờ cho đến khi bản HĐ này hết hạn vào năm 2019 thì FA mới có thể đưa ra sửa đổi.
 
Ông giải thích: “FA rất muốn có kỳ nghỉ Đông tuy nhiên điều đó chỉ có thể thực hiện sau khi bản quyền truyền hình Premier League hiện nay đáo hạn. Chúng tôi không thể tự quyết định, cần có sự thống nhất của nhiều bên để phương án này thực thi”.