Wenger đang phải đối mặt với án phạt từ FA sau những hành động không đẹp với các trọng tài điều hành trận Arsenal vs Burnley
 
Đó là một chuỗi các hành động có phần phản cảm đến từ một vị huấn luyện viên nổi tiếng lịch lãm như Wenger. Đầu tiên, ông phản ứng quá dữ dội với quyết định cho Burnley được hưởng phạt đền ở những phút bù giờ của hiệp 2 của trọng tài chính Jon Moss và bị truất quyền chỉ đạo.

Sau đó, vì vẫn còn tức giận mà Giáo sư tiếp tục tranh cãi và xô đẩy trọng tài thứ tư Anthony Taylor trong đường hầm. Vụ việc đã được các camera theo dõi trận đấu ghi lại.

Nếu ông Jon Moss ghi lại vụ việc này vào bản báo cáo trình lên FA, gần như Wenger sẽ phải lĩnh thêm án phạt ngoài án cấm chỉ đạo từ tình huống nhận thẻ đỏ.

Khi những giây phút bốc đồng, thiếu kiềm chế qua đi, nhà cầm quân người Pháp tỏ ra hối hận về những hành động của mình. Ông thừa nhận điều đó trong buổi họp báo sau trận.

“Tôi rất hối hận về những gì mình đã làm. Lẽ ra lúc ấy tôi chỉ nên im lặng rồi về nhà. Tôi đã không nhìn thấy Coquelin phạm lỗi và phản ứng lại. Tôi đã không kiềm chế được cơn thịnh nộ của mình và tôi rất lấy làm tiếc vì điều đó”, Wenger chia sẻ.

Năm 2012, huấn luyện viên Alan Pardew từng bị FA phạt cấm chỉ đạo 2 trận cùng 20.000 bảng vì hành động xô đẩy trọng tài trong trận đấu giữa Newcaste và Tottenham. Nhiều khả năng Wenger cũng lĩnh mức án tương tự.
 
Video: Hành động không đẹp của Wenger với trọng tài thứ tư Anthony Taylor