Như thường lệ, mỗi tháng BTC giải đấu sẽ chọn ra những cái tên có thành tích nổi bật để đưa vào danh sách đề cử cho 2 danh hiệu cá nhân quan trọng.

Tại hạng mục HLV xuất sắc nhất, BTC chọn ra 5 cái tên bao gồm Jurgen Klopp (Liverpool), Pep Guardiola (Manchester City), Arsene Wenger (Arsenal), Mauricio Pochettino (Tottenham) và Alan Pardew (Crystal Palace).

Đầy đều là những nhà cầm quân có thành tích rất tốt trong tháng 9 vừa qua khi tất cả đều cùng đội bóng của mình đạt kết quả toàn thắng cả 3 trận đấu trong tháng. Do vậy, cơ hội đoạt giải thưởng của cả 5 cái tên nói trên chia đều cho mỗi người.

Cùng với Man City, Guardiola đang để lại những dấu ấn đậm nét trong mùa giải đầu tiên ông làm việc tại Premier League. Hiện tại, nửa xanh thành Manchester vẫn đang độc chiếm ngôi đầu BXH. Trong khi đó, Liverpool của chiến lược gia Jurgen Klopp lại là đội ghi nhiều bàn thắng nhất trong tháng 9.

Còn tại hạng mục Cầu thủ xuất sắc nhất, 5 đề cử bao gồm: Son Heung-Min (Tottenham), Kevin De Bruyne (Manchester City), Adam Lallana (Liverpool), Romelu Lukaku (Everton) và Theo Walcott (Arsenal).

Theo đánh giá của giới chuyên môn, 2 cái tên có nhiều khả năng ẵm giải nhất chính là Son Heung-Min và De Bruyne. Trước đó, HLV Mike Phelan của Hull City và tiền vệ Raheem Sterling của Man City là những người đoạt 2 giải thưởng cá nhân này trong tháng 8.