Chelsea đang gặp phải những khó khăn thực sự trong việc bảo vệ chức vô địch giải Ngoại hạng Anh. Không chỉ bởi phong độ cao của Man City hay sự trở lại của MU mà còn đến từ những vấn đề mà thày trò Antonio Conte cần giải quyết.

Đó là lịch thi đấu dày đặc và đặc biệt, chấn thương của các trụ cột. Eden Hazard vắng mặt trong giai đoạn đầu mùa trong khi những N’Golo Kante và Alvaro Morata cũng lần lượt nhập viện.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, Hazard đã lấy lại được phong độ cao nhất và thăng hoa trở lại còn Morata và Kante cũng hoàn toàn bình phục chấn thương. Đó là lý do khiến Conte tin rằng Chelsea đã sẵn sàng ‘vượt bão’ mà hai đối thủ đầu tiên chính là AS Roma và MU.

“Trước trận hòa với Roma, chúng tôi để thua vài trận. Còn hiện tại, chúng tôi đã thắng 3 trận liên tiếp. Chelsea đã sẵn sàng vượt qua giai đoạn nhạy cảm của mùa giải. Dĩ nhiên khi bạn phải đá 7 trận trong 21 ngày thì mọi vấn đề không thể giải quyết hết trong một sớm một chiều”, Conte cho biết.

Rạng sáng mai, Chelsea sẽ tái đấu với Roma tại Olimpico trong khuôn khổ lượt trận thứ 4 vòng bảng Champions League trước khi trở lại Stamford Bridge để đón tiếp MU vào Chủ nhật này. Và đây cũng là màn so tài tâm điểm của vòng 11 giải Ngoại hạng Anh.